top of page

THÔNG TIN - CẬP NHẬT - CHIA SẺ

TEAM BUILDING

Ý nghĩa Team Building 5

Ý nghĩa Team Building 5

Team building là các hoạt động mang tinh thần xây dựng đồng đội với các giá trị tin tưởng, gắn kết. Nhờ đó, tất cả mọi người sẽ có động lực cố gắng để đạt được mục đích chung, xây dựng đội ngũ nhân sự ngày thêm vững mạnh

Nội dung Nội dung

Team building là gì?

Team building (hay xây dựng đội ngũ) là quá trình phát triển một nhóm các cá nhân nhân viên trở thành tập thể thống nhất trong một tổ chức để cùng làm việc và hướng về mục tiêu chung.

Theo TeamBonding.com, team building là hoạt động đưa mọi người lại với nhau, là nguồn động lực khi làm việc tập thể (teamwork) và hợp tác trong công việc. Mục đích của các hoạt động team building chính là để tạo ra một đội ngũ vững mạnh, thông qua việc xây dựng gắn kết và kết nối giữa các thành viên (1).

Glints Việt Nam tại TP.HCM

Tương tự với các định nghĩa trên, chị Huyền – People Operation Generalist tại Glints Việt Nam cũng nhấn mạnh:

“Team building là các hoạt động mang tinh thần xây dựng đồng đội với các giá trị tin tưởng, gắn kết. Nhờ đó, tất cả mọi người sẽ có động lực cố gắng để đạt được mục đích chung, xây dựng đội ngũ nhân sự ngày thêm vững mạnh.”

Quan điểm của Glintstars: Tại sao cần tổ chức team building? 

Có thể thấy, team building đóng vai trò vô cùng tích cực trong quá trình xây dựng đội ngũ. Vậy cụ thể, những giá trị tốt đẹp mà các hoạt động team building thường mang đến là gì? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của Glintstars nhé!1. Kết nối để hiểu nhau hơn

Linh Trần – Talent Acquisition Specialist tại Glints Việt Nam cũng nói về tầm quan trọng của các hoạt động team building “như một chất xúc tác quan trọng giúp các đồng nghiệp hiểu nhau hơn, mở rộng network và học hỏi, tìm hiểu thêm về các phòng ban khác trong công ty.”

Giao lưu và kết bạn nơi công sở không chỉ giúp nâng cao năng suất làm việc mà còn giúp các thành viên mới nhanh chóng hòa nhập, thích ứng với môi trường làm việc hiệu quả hơn. 

Đặc biệt là giữa xu hướng làm việc hybrid hay WFH, chúng ta cũng sẽ trở nên “dễ thở” hơn trước những hạn chế về mặt địa lý, tương tác khi có thể kết nối và làm quen được với đồng nghiệp dễ dàng.

Không chỉ giới hạn trong những sự kiện team building hoành tráng và quy mô, các công ty vẫn có thể tổ chức các trò chơi bonding nho nhỏ, thân mật để tăng tính gắn kết cho nhân viên của mình.

Team building là cầu nối đưa các thành viên xích gần nhau hơn.

2. Giao tiếp và teamwork hiệu quả 

“Theo chị, team building là rất rất rất quan trọng luôn. Công việc của các nhân viên ở bất kì vị trí nào đều liên kết chặt chẽ với nhau, và với cả mục tiêu kinh doanh của công ty. Vậy nên, team building là cơ hội để mọi người hiểu nhau, hiểu công việc của nhau. Khi đó, quá trình hợp tác và làm việc nhóm cũng trở nên suôn sẻ hơn. Các thành viên lúc này cũng dễ dàng giao tiếp để có thể giúp đỡ và hỗ trợ nhau tốt nhất.” (Nhi – Talent Acquisition Associate).

Thật vậy, ở Glints, team building chính là cầu nối để các thành viên có thể xích lại gần nhau hơn. Sau các chương trình team building và cả những buổi trò chơi bonding “nhỏ mà có võ”, Glintstars sẽ có cái nhìn toàn diện về đồng nghiệp xung quanh, chẳng hạn như điểm mạnh, điểm yếu, sở thích… Sự thấu hiểu này sẽ giúp họ giao tiếp và làm việc cùng nhau hiệu quả hơn trong tương lai.3. Nâng cao tinh thần đồng đội và văn hóa công ty

Khi tất cả mọi người đều cố gắng cống hiến hết mình trong công việc, điều này cũng đồng nghĩa với việc thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp tích cực. Điều này cũng mang tới tinh thần đồng đội và sự gắn kết trong công ty.

“Team building rất quan trọng vì bất kì doanh nghiệp nào cũng cần sự đoàn kết mới có thể phát triển được. “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao” mà. Khi tất cả mọi người đều gắn kết và cùng xây dựng một môi trường làm việc tích cực, chúng ta cũng sẽ có thêm động lực đi làm và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”. (Chị Ngọc – Talent Acquisition Associate tại Glints Việt Nam).

Các hoạt động/trò chơi team building cũng đóng góp phần nào những giá trị đặc biệt tới văn hóa RIIBCOH – kim chỉ nam cho sự phát triển của Glints, cũng như tính cách và môi trường làm việc tích cực của cả công ty.

Bài viết về Tổ chức Sự kiện

Ý nghĩa Team Building 9

Ý nghĩa Team Building 9
Ý nghĩa Team Building 9

Ý nghĩa Team Building 7

Ý nghĩa Team Building 7
Ý nghĩa Team Building 7

Ý nghĩa Team Building 6

Ý nghĩa Team Building 6
Ý nghĩa Team Building 6

Sự kiện gần đây

NH Techcombank R15 (5)
NH Techcombank R15 (5)

NH Techcombank R15 (5)

Asteria Resort - Mũi Né

NH Techcombank R11 (5)
NH Techcombank R11 (5)

NH Techcombank R11 (5)

KDL Vườn Xoài - Đồng Nai

NH Techcombank AMC (5)
NH Techcombank AMC (5)

NH Techcombank AMC (5)

Le VIVA Resort - Mũi Né

bottom of page